[vc_row 0=””][vc_column][vc_column_text 0=””]
IMT cung cấp hệ thống toàn diện để quản lý thành tích chiến lược của tổ chức qua các chương trình dưới đây
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/3″][vc_icon type=”typicons” icon_typicons=”typcn typcn-group” background_style=”rounded-outline” background_color=”turquoise” align=”center”][vc_column_text]

Xây dựng hệ thống đánh giá trả công theo vị trí công việc (Position)

Nhiều doanh nghiệp cho rằng chỉ có những công ty quy mô lớn mới cần một hệ thống trả công được xây dựng theo các tiêu chuẩn toàn cầu.

Nhưng, một hệ thống trả công và chính sách quản lý nhân sự minh bạch, công bằng, cạnh tranh sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường sức mạnh từ chính nguồn lực bên trong. Nhân lực được động viên một cách đúng đắn là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển, loại bỏ sự ù lì, hay những quán tính thường thấy trong cơ chế trả lương hiện tại.

Hệ thống trả công theo vị trí có thể áp dụng cho nhiều loại hình doanh nghiệp, hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ hoặc sản xuất. Thích hợp nhất cho tổ chức có quy mô từ 13 vị trí công việc trở lên.

Chương trình triển khai theo dạng module giúp nhận diện kết quả trong từng bước làm, kiểm soát chi phí hiệu quả.

  • Khảo sát đặc thù công ty và các vấn đề liên quan đến hệ thống trả công hiện tại
  • Phân tích công việc, chuẩn hóa bảng mô tả chức danh công việc, xác định hệ thống chức danh chuẩn
  • Định biên lao động
  • Đánh giá mức độ đáp ứng của nhân sự thực tế
  • Xây dựng hệ thống trả lương – thưởng theo tiêu chuẩn cạnh tranh thị trường
[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_icon type=”entypo” icon_entypo=”entypo-icon entypo-icon-star” background_style=”rounded-outline” background_color=”turquoise” align=”center”][vc_column_text]

Đánh giá thành tích chiến lược (Performance)

Hệ thống đánh giá thành tích là hệ thống đánh giá theo kết quả thực hiện công việc thực tế của nhân viên, bao gồm các chỉ số KPI gắn với chiến lược doanh nghiệp và các chỉ tiêu tương ứng. Nó giúp gắn kết mục tiêu của nhân viên – tổ chức và đảm bảo chiến lược được cụ thể hóa cho nhân viên thực hiện.

Chương trình có thể xây dựng khi doanh nghiệp đang có nhu cầu hoàn thiện hệ thống quản lý nhân sự, thúc đẩy thành tích của nhân lực. Đặc biệt thích hợp khi tổ chức đã tiến hành xây dựng hệ thống đánh giá theo vị trí.

  • Đánh giá tổng thể khả năng vận hành công ty
  • Phân tích môi trường và nội bộ, lập lựa chọn và bản đồ chiến lược Triển khai liên kết từ bản đồ chiến lược đến KPI nhằm gắn kết chiến lược với hành động, tăng khả năng triển khai và kiểm soát chiến lược.
[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_icon type=”entypo” icon_entypo=”entypo-icon entypo-icon-user” background_style=”rounded-outline” background_color=”turquoise” align=”center”][vc_column_text]

Xây dựng và quản lý năng lực chung và năng lực chuyên môn – kỹ thuật (Personal competence)

Là một thành phần trong bộ khung quản lý nhân sự theo VỊ TRÍ – THÀNH TÍCH – NĂNG LỰC.

Hệ thống quản lý năng lực định rõ loại năng lực chung và năng lực chuyên môn – kỹ thuật, chỉ tiêu tối thiểu và các cấp độ cần đạt được theo từng nhóm vị trí công việc. Kết quả của hệ thống là cơ sở đào tạo, phát triển và tuyển dụng nhân lực cho doanh nghiệp, khắc phục những lãng phí do đào tạo không đáp ứng yêu cầu, không thu hút và giữ chân người tài.

Đối với nhân viên, họ có cái nhìn rõ ràng về năng lực hiện tại và mục tiêu từ đó tự định hướng phấn đấu.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/6″][/vc_column][vc_column width=”2/3″][vc_text_separator title=”TIP” i_icon_fontawesome=”fa fa-rocket” i_background_style=”rounded-outline” i_background_color=”turquoise” add_icon=”true”][vc_column_text]

Khi nào nên tiến hành quản lý hiệu suất nhân viên?

Ngay sau khi làm chiến lược.

Trình tự triển khai các hệ thống quản lý thành tích?

Tùy hiện trạng và nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn trình tự triển khai.

Theo kinh nghiệm của IMT, đầu tiên nên tiến hành hệ thống đánh giá trả công theo vị trí (Position) 3 – 6 tháng để ổn định tâm lý cho người lao động khi được đảm bảo mức thu nhập cơ bản.

Từ đó, doanh nghiệp có thể tiến hành song song hai hệ thống quản lý thành tích (Performance) và năng lực (Competence) từ 3 – 10 tháng.

Có nhất thiết phải triển khai toàn bộ hệ thống quản lý thành tích?

Việc triển khai toàn diện hệ thống quản lý nhân lực theo VỊ TRÍ – THÀNH TÍCH – NĂNG LỰC sẽ mang đến kết quả toàn diện. Trong điều kiện không thể tiến hành cả ba hệ thống như đã khuyến nghị phía trên, hệ thống đánh giá trả công theo vị trí nên được ưu tiên thực hiện trước.[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/6″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_raw_html]JTNDYnIlMkYlM0U=[/vc_raw_html][vc_column_text]

Để xem các chương trình tư vấn mà Viện IMT đã thực hiện, mời quý vị click vào đây.

[/vc_column_text][vc_raw_html]JTNDYnIlMkYlM0U=[/vc_raw_html][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *