CHƯƠNG TRÌNH SẮP DIỄN RA

ĐỒNG BỘ HÓA VĂN HÓA VÀ HỆ THỐNG
Khai phá sức mạnh tích hợp cho Vận hành xuất sắc

Đăng ký ngay
 
 

Làm sao để văn hóa doanh nghiệp thực sự “sống” trong tổ chức, len vào quá trình vận hành và ra quyết định của mỗi nhân sự là những băn khoăn của nhiều doanh nghiệp. Mô hình Shingo là cách tiếp cận tích hợp 3 thành phần Văn hóa – Hệ thống – Kết quả, giúp đồng bộ hóa văn hóa và hệ thống để tạo ra một chỉnh thể doanh nghiệp vận hành Xuất sắc và phát triển Bền vững. 

Workshop “ĐỒNG BỘ HÓA VĂN HÓA VÀ HỆ THỐNG” tập trung vào trường hợp các doanh nghiệp đã thực tế triển khai, giúp anh chị hiểu được lộ trình tích hợp văn hóa vào hệ thống rõ nét và xử lý những vấn đề trong quá trình triển khai. Tham khảo chi tiết chương trình TẠI ĐÂY.

Thumbnail Workshop Đồng bộ hóa văn hóa và hệ thống - chuỗi Hội thảo Shingo

Hiệu quả doanh thu và lợi nhuận của công ty phụ thuộc trực tiếp từ hiệu quả quản lý. Với mục đích gia tăng chất xám quản trị, nâng bước các doanh nghiệp Việt Nam đạt được khả năng quản lý xuất sắc đẳng cấp quốc tế, Viện Phát triển Quản trị và Công nghệ (IMT) giới thiệu chuỗi hoạt động hướng đến XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC BỀN VỮNG THEO MÔ HÌNH SHINGO

Cùng với IMT khai phá cách thức tạo ra hệ thống hiệu quả và tích hợp văn hóa cải tiến hướng đến sự Xuất sắc bền vững đẳng cấp quốc tế và các ví dụ cụ thể từ các công ty trong nước và quốc tế.

MÔ HÌNH VÀ GIẢI THƯỞNG SHINGO

Mô hình Shingo
Giải thưởng Shingo - Xây dựng Doanh nghiệp Xuất sắc Bền vững

Mô hình Shingo là một hệ thống tư duy mới hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi văn hóa tổ chức, đạt được kết quả dựa trên hệ thống và nguyên lý về sự vận hành xuất sắc.

Trong khi các mô hình vận hành xuất sắc khác tập trung vào chuỗi giá trị và các công cụ như Lean, TPM, mô hình Shingo tạo ra sự khác biệt vì chỉ ra được sự nối kết giữa khả năng làm ra kết quả cuối bằng cách tích hợp thống nhất công cụ, hệ thống và văn hóa. Thành phần của mô hình bao gồm các nguyên lý dẫn hướng và nguyên lý hỗ trợ – các nguyên lý của sự xuất sắc trong vận hành và nỗ lực cân bằng trên các khía cạnh; và các phương pháp là cách chuyển đổi để thấm thuần các nguyên lý.

Mô hình này sẽ giúp các tổ chức tập trung vào hành vi để dẫn đầu hiệu suất, xây dựng một tổ chức học tập, thúc đẩy tính thông suốt trong suy nghĩ cũng như hành động và đồng thời, cải tiến liên tục và toàn diện.

Giải thưởng Shingo là tiêu chuẩn cao nhất thế giới về sự xuất sắc của tổ chức và là biểu tượng được công nhận trên toàn thế giới về sự thiết lập thành công văn hóa của một tổ chức dựa trên các nguyên tắc cải tiến liên tục.

Các doanh nghiệp tiêu biểu đoạt giải thưởng Shingo

  • Viễn thông/công nghệ cao: Alcatel Networks Systems, AT&T Technologies,…
  • Logistics: Robins Air Force Base, Warner Robins Air Logistics Center,…
  • Điện tử: DENSO Manufacturing Tennessee, EFI Electronics by Schneider Electric, Delco Electronics, Solectron Corporation…
  • Vũ khí: Lockheed Martin Missiles and Fire Control, BAE Systems – Samlesbury, Raytheon Missile Systems,…
  • Y tế: Abbott Vascular, Baxter Healthcare, DePuy Synthes Ireland, Johnson & Johnson – Medical Vascular Access, Boston Scientific Coyol…
  • Máy bay, ô tô: Boeing KC 135 GeorgiaTM, Barnes Aerospace, Bridgestone/Firestone, Ford Motor,…
  • Và còn nhiều đơn vị nữa…

Giới thiệu về Shingo Model – O.C Tanner

Giới thiệu về Viện Shingo – Đại học Bang Utah

Shingo Institute Logo - Xây dựng Doanh nghiệp Xuất sắc Bền vững

Dựa trên các nguyên tắc vượt thời gian, Viện Shingo định hình các nền văn hóa thúc đẩy sự xuất sắc về mặt tổ chức và hoạt động. Viện Shingo mang sứ mệnh cải thiện quá trình cải tiến bằng cách tiến hành những nghiên cứu tiên tiến, cung cấp các bài học phù hợp, thực hiện đánh giá tổ chức sâu sắc và công nhận các tổ chức cam kết đạt được kết quả đẳng cấp thế giới một cách bền vững. Đây cũng là nơi quản lý Giải thưởng Shingo, cấp phép cho các hội thảo giáo dục, tổ chức study tour và cung cấp dịch vụ đánh giá Shingo Prize

Xây dựng doanh nghiệp xuất sắc tại Boston Scientific

CHUỖI HOẠT ĐỘNG SHINGO TẠI VIỆT NAM

HỘI NGHỊ XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC TOÀN DIỆN THEO MÔ HÌNH SHINGO – TP. HCM

IMT - Xay dung doanh nghiep Xuat sac ben vung theo mo hinh Shingo

26/03/2026, MAIHOUSE Saigon Hotel

Chương trình có sự góp mặt của hơn 100 lãnh đạo cấp cao, ban quản lý của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ở đa dạng lĩnh vực: Tập đoàn TBS Group, Tập đoàn Thiên Long, Tập đoàn Duy Tân, Tập Đoàn Gelex, Tập đoàn GreenFeed, Tập đoàn THACO, Tập đoàn Saint-Gobain, công ty CP GreenSys, công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa, công ty Cp Nhựa Bình Minh, công ty CP Đường Quảng Ngãi, công ty CP thép Pomina, Intel Products Vietnam,… cùng các đơn vị truyền thông, cơ quan thông tấn báo chí.

Tham khảo chi tiết tại đây

HỘI NGHỊ XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC TOÀN DIỆN THEO MÔ HÌNH SHINGO – TP. ĐÀ NẴNG

Mô hình Shingo - Doanh nghiệp xuất sắc bền vững
29/05/2024, KS. Cordital Grand Hotel
 
Hội thảo với sự tham dự của gần 50 Anh Chị là CEO, Giám đốc và quản lý cấp cao của các tập đoàn, công ty từ TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Huế… và các tỉnh thành lân cận.
 
Tham khảo chi tiết tại đây

HỘI THẢO ĐỒNG BỘ HÓA VĂN HÓA VÀ HỆ THỐNG
Khai phá sức mạnh tích hợp cho Vận hành xuất sắc

SẮP DIỄN RA

Thumbnail Workshop Đồng bộ hóa văn hóa và hệ thống - chuỗi Hội thảo Shingo
27/07/2024, Trực tiếp tại Tp. HCM & Trực tuyến qua Zoom
 
Hội thảo tập trung vào trường hợp các doanh nghiệp đã thực tế triển khai, giúp anh chị hiểu được lộ trình tích hợp văn hóa vào hệ thống rõ nét và xử lý những vấn đề trong quá trình triển khai.
Sách Driving the enterprises to sustainable excellence - Xây dựng doanh nghiệp xuất sắc bền vững - Gerhard Plenert

 

Đặt mua sách Xây dựng doanh nghiệp xuất sắc bền vững theo mô hình Shingo bản Tiếng Việt do Viện IMT dịch và First News xuất bản TẠI ĐÂY

 

Nhấn theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất về sự kiện