Học bổng KROP31: Quản lý Doanh nghiệp – Tinh thần Quản lý Nhật Bản

Quản lý Doanh nghiệp

Hội thảo trên web của AOTS có tiêu đề “Quản lý doanh nghiệp Nhật Bản (KROP31)” là một hội thảo trực tuyến hướng tới các chủ sở hữu, giám đốc điều hành và quản lý cấp cao của công ty. Hội thảo này phù hợp cho những ai muốn nghiên cứu các phương pháp quản lý doanh nghiệp kiểu Nhật Bản và sử dụng chúng làm tài liệu tham khảo cho việc quản lý doanh nghiệp của chính họ.

MỤC TIÊU

Những người tham gia sẽ có thể đạt được các mục tiêu sau.

 • Hiểu ba tinh thần trong quản lý doanh nghiệp (quyền công dân, tinh thần kinh doanh và lợi nhuận) và các phương pháp quản lý doanh nghiệp đặc trưng của các công ty Nhật Bản
 • Để hiểu các mô hình suy nghĩ và hành vi, cũng như các giá trị, đã làm nền tảng cho
 • phương pháp quản lý doanh nghiệp kiểu Nhật Bản
 • Tìm hiểu sự khác biệt và giống nhau giữa các phương pháp của doanh nghiệp kiểu Nhật Bản
 • quản lý và các đối tác của quốc gia của họ dựa trên suy nghĩ và hành vi.
 • Tiếp cận cách các công ty Nhật Bản đang phản ứng với những thay đổi lớn trong quản lý kinh doanh

CHƯƠNG TRÌNH

 • NGÀY VÀ GIỜ: 12:00 – 16:00 (Giờ Vietnam)

Ngày 1: 18/2/2022 (Thứ 6)

Ngày 2:  28/2/2022 (Thứ 2)   

 • ĐỐI TƯỢNG: Chủ sở hữu công ty, giám đốc điều hành hoặc quản lý cấp cao
 • SỐ LƯỢNG NGƯỜI THAM GIA: 25 người

[Yêu cầu cơ bản đối với người tham gia]

Để tham gia khóa đào tạo, bên cạnh kinh nghiệm làm việc và yêu cầu vị trí được quy định cho từng chương trình, người tham gia phải đáp ứng các điều kiện sau.

 1. Những người tham gia nên sống và làm việc tại các quốc gia mục tiêu. KHÔNG áp dụng Nhật Bản.
 2. Những người tham gia phải thuộc công ty hoặc tổ chức.
 3. Người tham gia phải từ 20 tuổi trở lên.
 4. Người tham gia phải có đủ năng lực Tiếng Anh để có thể hiểu được nội dung chương trình.
 5. Người tham gia không được là người của lực lượng vũ trang.
 • NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

【Trước buổi hội thảo】

 • Bao gồm nghiên cứu về một video được sắp xếp hợp lý “Ba tinh thần trong quản lý doanh nghiệp” (giới thiệu Giáo sư danh dự Kagono), và nộp báo cáo.
 • Giúp hiểu được ba tinh thần trong quản lý doanh nghiệp (quyền công dân, tinh thần kinh doanh và tạo ra lợi nhuận) và tìm hiểu cách thể hiện những tinh thần này tại các công ty Nhật Bản.

【Ngày 1】 Kế nghiệp Kinh doanh (trình bày trực tiếp của Tiến sĩ Sone)

 • Giúp hiểu được ba tinh thần trong quản lý doanh nghiệp thông qua việc nghiên cứu các thực tiễn để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của công ty bởi các công ty gia đình có lịch sử hoạt động lâu dài trong Nhật Bản.
 • Giúp học cách quản lý công ty theo quan điểm trường tồn của công ty, thông qua nghiên cứu suy nghĩ và phản ứng của chủ sở hữu các công ty có tuổi thọ cao đối với các vấn đề thành công và tăng trưởng kinh doanh trong điều kiện khó khăn do đại dịch gây ra.

【Ngày 2】 Cách hợp tác giữa các công ty Nhật Bản (trình bày trực tiếp của Tiến sĩ Ishii) ・

 • Giúp hiểu cách thực hiện ba tinh thần của quản lý doanh nghiệp thông qua việc nghiên cứu các trường hợp hợp tác công ty quốc tế trong việc phát triển sản phẩm mới trong ô tô Nhật Bản ngành công nghiệp. 
 • Giúp hiểu được khả năng phục hồi của quản lý doanh nghiệp kiểu Nhật Bản trong trường hợp không chắc chắn môi trường kinh doanh thông qua việc nghiên cứu các trường hợp các công ty đang nỗ lực để duy trì quản lý trong đại dịch.
 • Nghiên cứu về quản lý kiểu Nhật Bản đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về cách suy nghĩ của người Nhật, các giá trị và phong tục.

GIẢNG VIÊN

Ông Tadao Kagono  Giáo sư danh dự, Đại học Kobe

Ông từng là nhân vật hàng đầu trong nghiên cứu về quản trị kinh doanh ở Nhật Bản, chuyên về các lý thuyết của chiến lược kinh doanh và các tổ chức. Tác giả nhiều cuốn sách bao gồm “Thích ứng với môi trường của Tổ chức quản lý ”,“ Lý thuyết công nhận tổ chức ”,“ Học quản lý từ Konosuke Matsushita” và “Ai là người quản lý ”

Ông Hidekazu SonePhó giáo sư, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Shizuoka.

Ông hoàn thành khóa học tiến sĩ tại Trường Cao học Quản trị Kinh doanh Đại học Shiga. Từng là Ủy viên Nghiên cứu của Hiệp hội Thúc đẩy Khoa học Nhật Bản, Nhà nghiên cứu tại Đại học Memorial ở Canada, Giảng viên Đại học Kinh tế Osaka, Giảng viên tại Đại học Tezukayama… Hiện đang là Phó giáo sư tại Shizuoka

Ông Shinichi Ishii – Giáo sư Đại học Osaka

Hoàn thành khóa học tiến sĩ tại Khoa Quản trị Kinh doanh Sau đại học, Đại học Kobe ở 2000. Hiện đang là nhà nghiên cứu thỉnh giảng tại Đại học Tilburg, Đại học Melbourne, Đại học Auckland, và Đại học Purdue. Chuyên về các lý thuyết quản lý tổ chức, lý thuyết chiến lược, lý thuyết quản lý kinh doanh quốc tế và lý thuyết phát triển. Các ấn phẩm chính: Tác giả nhiều cuốn sách, bao gồm “Hệ thống kinh doanh Nhật Bản”…

 • NGÔN NGỮ:TIẾNG ANH
 • HỌC PHÍ: $90
 • THỜI HẠN NHẬN HỒ SƠ:Trước 20/01/2022
 • ĐĂNG KÝ:

Cách 1: Đăng ký qua form:

CLICK VÀO FORM 

Cách 2: Gửi email cho người phụ trách từ IMT:

CÔNG CỤ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Zoom Webinar

* Khi được chọn tham gia, bạn sẽ nhận được thư mời qua mail. Sau khi đăng ký thành công, người tham gia sẽ nhận được một email khác bao gồm URL của khóa học trực tuyến. Để tham gia khóa học, chỉ cần nhấp vào liên kết.

* Thư mời sẽ được gửi đến tất cả những người tham gia đã được phê duyệt. Nếu bạn không nhận được Thư mời, vui lòng liên hệ với IMT để kiểm tra thông tin.

GHI CHÚ

 • Tham gia khóa học trực tuyến theo một nhóm được chấp nhận. Vui lòng thông báo đến IMT để biết thêm chi tiết.
 • Thông tin cá nhân do người tham gia cung cấp sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc đăng ký khóa học mà không có sự đồng ý của người tham gia
 • Người tham gia không được sao chép, phân phối hoặc thay thế các tài liệu bài giảng đã được cung cấp hoặc quay phim khóa học trực tuyến mà không có sự cho phép trước của AOTS. Những người tham gia yêu cầu cam kết không vi phạm bất kỳ hành vi nào.
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài mong muốn (chiến tranh, bạo loạn, động đất, bão, hỏa hoạn, lũ lụt, dịch bệnh, v.v.) hoặc sự cố mạng / thiết bị, AOTS có thể hủy bỏ việc triển khai khóa học trực tuyến.
 • Không cung cấp thông tin khóa học (link khóa học / tài khoản / mật khẩu) cho bất kỳ ai khác ngoài những người tham gia mà không được phép.
 • AOTS sẽ không chịu trách nhiệm nếu người tham gia gặp khó khăn trong việc tham gia hoặc tiếp tục tham gia khóa học do sự cố không thể tránh khỏi hoặc sự cố mạng / thiết bị.

THÔNG TIN

Hiệp Hội Hợp Tác Kỹ Thuật Và Đối Tác Bền Vững Hải Ngoại

Nhóm Đối Tác Hợp Tác Nước Ngoài

30-1, Senju Azuma 1-chome, Adachi-ku, Tokyo 120-8534, JAPAN

Tel:03-3888-8256

Fax:03-2888-8242

E-mail: webinar-kaikyo@aots.jp

Viện Phát Triển Quản Trị và Công Nghệ (IMT)

Mr. Pham Ngoc Tuan, President

Mr. Luu Nhat Huy, Director

47 Phung Khac Khoan Street, Dakao Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Tel: 84 (28) 36 200 600

URL: http://www.imt.vn

E-mail: info@imt.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *