Học bổng tu nghiệp Quản lý công ty kiểu Nhật Bản

Giới thiệu về chương trình học bổng tu nghiệp Quản lý công ty kiểu Nhật Bản

 • Là học bổng tu nghiệp bởi HIDA/AOTS – Hiệp hội phát triển nguồn lực hải ngoại Nhật Bản, phần lớn chi phí được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản. Các hồ sơ ứng tuyển sẽ được Viện IMT soát xét, lọc và khuyến nghị đến HIDA/AOTS.
 • Thời gian: 25/02 đến 09/03/2016 (02 tuần)
 • Địa điểm: HIDA Kansai Kenshu Center (KKC)
 • Hạn chót nộp hồ sơ ứng tuyển: 16/12/2015
 • Đối tượng phù hợp chương trình:
  • Các chủ doanh nghiệp, giám đốc doanh nghiệp, quản lý cấp cao… chịu trách nhiệm quản lý công ty
  • Độ tuổi: 25-60
  • Đã tốt nghiệp đại học hoặc có kinh nghiệm chuyên môn tương đương
  • Kỹ năng tiếng Anh trong công việc ở mức vừa đủ
  • Đủ sức khỏe để tham gia các hoạt động huấn luyện
 • Liên hệ ứng tuyển: Ms Lâm Thảo (Training Service Manager) – tel: (8) 5449 5969; mail: nt@www.imt.vn

Lợi ích của chương trình học bổng tu nghiệp Quản lý công ty kiểu Nhật Bản

Mục tiêu chương trình là giúp học viên hiểu sâu hơn về tư duy quản lý của các công ty Nhật Bản với triết lý làm việc “Gemba” (On-Site), đồng thời nâng cao năng lực quản lý thực tiễn của học viên để họ có thể sử dụng các phương pháp quản lý kiểu Nhật trong công ty mình.

(1) Học viên sẽ hiểu biết sâu cơ bản cốt lõi của quản lý kiểu Nhật Bản.

(2) Giúp học viên nhận thức được những phương pháp mà họ nên và có thể áp dụng trong các công ty mình dựa trên các ví dụ về quản lý kiểu Nhật Bản.

Chương trình được thiết kế để học viên có thể xem xét bản chất của quản lý kiểu Nhật Bản. Đồng thời thông qua các bài tập, quan sát các trường hợp thực tế và thảo luận trên lớp về ba tinh thần (tinh thần công ty, tinh thần thương mại và tinh thần công dân) được xem trọng trong các công ty Nhật Bản.

Giám đốc chương trình tu nghiệp Quản lý công ty kiểu Nhật Bản

Dr. Tadao Kagono – Special Visiting Professor, Konan University; Professor Emeritus, Business School, Kobe University

Sau khi làm trợ lý, giảng viên và trợ lý giáo sư tại khoa quản trị kinh doanh, Đại học Kobe, Tiến sĩ Kagono giảng dạy với vai trò giáo sư tại Trường Quản trị Kinh doanh, Đại học Kobe từ 1988, là Trưởng khoa Graduate School of Business Administration, Đại học Kobe từ 1998. Từ 2011, ông đã giảng dạy với vai trò giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Konan. Ông học ở Đại học Harvard, Mỹ từ 1979-1980.

Ông từng giữ các vị trí nổi bật, như kiểm toán viên bên ngoài cho NTN Corp, Santen Pharmaceutical và Sumitomo Rubber Industries, là thành viên hội đồng quản trị của Familiar Ltd. Là Chủ tịch Hiệp hội học thuật Khoa học Tổ chức (Academic Association for Organizational Science), Phó Chủ tịch diễn đàn nghiên cứu doanh nhân (the Forum for Entrepreneurial Studies), Ủy viên Học viện Quản trị Kinh doanh Nhật Bản, Ủy viên Hội học thuật Đầu tư và Kinh doanh Nhật Bản. Tiến sĩ Kagono xuất bản nhiều sách và nghiên cứu và có bằng tiến sĩ về quản trị kinh doanh. Ấn phẩm chính của ông gồm: “Thích ứng với môi trường của Tổ chức quản lý” (1980), “Đa dạng hóa chiến lược của công ty Nhật Bản” (đồng tác giả năm 1981) – được trao giải thưởng Nikkei Economics Books Culture Award, “So sánh cách quản lý Nhật Bản và Mỹ” (1983) – được trao giải thưởng Association of Organizational Science Award, “Thuyết nhận diện tổ chức” (1988), “Chiến lược hệ thống kinh doanh” (2004), “Tư duy quản lý” (2010), “Học tập cách quản lý từ Konosuke Matsushita” (2011) và “Dành cho ai là Quản lý “(2014).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *