Japan Scholarship 2017 – Học bổng Giải quyết vấn đề chất lượng (PQPS)

Viện IMT trân trọng thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cho chương trình học bổng tu nghiệp “Giải quyết vấn đề chất lượng (the Program for Quality Problem Solving – PQPS)”

PQPS Là học bổng tu nghiệp bởi HIDA/AOTS – Hiệp hội phát triển nguồn lực hải ngoại Nhật Bản, phần lớn chi phí được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản. Các hồ sơ ứng tuyển sẽ được Viện IMT soát xét, lọc và khuyến nghị đến HIDA/AOTS.

 

Thời gian: 04/09 đến 15/09/2017 (02 tuần)

 

Địa điểm: HIDA Tokyo Kenshu Center (TKC)

 

Hạn chót gửi hồ sơ ứng tuyển: ngày 29/06/2017

 

Đối tượng phù hợp chương trình

Các Quản lý hay Giám sát, các Kỹ sư trong các ngành sản xuất, và những người muốn tiếp thu kiến ​​thức thực tế về các kỹ thuật nâng cao chất lượng và giải quyết các vấn đề chất lượng quan trọng

 

Mục đích chương trình

Cho phép học viên tiếp cận sâu sát các phương pháp giải quyết vấn đề trong quản lý chất lượng, đây được xem là yếu tố quan trọng trong TQM theo phương pháp Nhật Bản. Sự thật là, nếu chỉ hiểu tổng quan về các phương pháp giải quyết vấn đề trong quản lý chất lượng thì rất khó khăn để áp dụng thực tế. Do đó, chương trình này cung cấp cho học viên cơ hội được đào tạo thực hành về các phương pháp. Qua đây, chương trình mang lại cơ hội để phát triển những cá nhân then chốt, sẽ là những người nòng cốt trong công ty để thúc đẩy phương pháp giải quyết vấn đề chất lượng theo cách thiết thực nhất.

 

Nội dung

Để đạt được những mục tiêu trên, trong chương trình này học viên sẽ nghiên cứu các nội dung sau đây về phương pháp giải quyết vấn đề QC:

(1) các bài giảng lý thuyết và nhiều bài thực hành về những kỹ thuật hữu ích và phương pháp cho mỗi bước trong quy trình giải quyết vấn đề

(2) Kết hợp các bài tập về các kỹ thuật và phương pháp để giải quyết những vấn đề nâng cao

(3) Trải nghiệm thực tế về các bước giải quyết vấn đề thông qua các bài tập sử dụng các case-studies thực tế

Đặc điểm của chương trình này là, trong mỗi bài tập học viên có thể được hướng dẫn một cách cẩn thận, chi tiết từ một số giảng viên. Hơn nữa, các học viên sẽ được tham quan các công ty Nhật Bản đang thực hành các hoạt động chất lượng xuất sắc để học hỏi các ví dụ tham khảo của các hoạt động. Hơn nữa, cả 3 tiến sĩ hướng dẫn chương trình này đều là những chuyên gia nổi tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm tại Nhật Bản. Các chuyên gia sẽ cho người tham dự có góc nhìn rộng hơn về chủ đề này.

 

Liên hệ

Ms. Tạ Thị Lâm Thảo (Training Service Manager)

Tel: + 84 (8) 5449 5969

Email: nt@www.imt.vn

2 thoughts on “Japan Scholarship 2017 – Học bổng Giải quyết vấn đề chất lượng (PQPS)

 1. Nguyen Dao Duy Tai says:

  There is a Kaizen Training programme in Nagoza. Please check whether any scholaship is available.
  Thanks

  • admin says:

   Chào anh Tài:

   AOTS hiện đang vận hành trung tâm đào tạo tại Tokyo (TKC) và Osaka (KKC) cho các chương trình học bổng.
   Tại khu vực Chubu, IMT cũng hợp tác với ChuSanRen để thực hiện huấn luyện, nhưng đây là chương trình không có tài trợ của chính phủ Nhật Bản.
   Cảm ơn Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *