Giới thiệu chương trình học bổng tu nghiệp quản lý HIDA/AOTS tại Nhật Bản

AOTS

Học bổng:[2014] [2013] [2012] [2011] [2010]

Dành cho học viên trước khi lên đường:

[1. Trình chiếu về chuẩn bị cho học viên trước khi lên đường tu nghiệp]

[2. Sổ tay học viên AOTS]

AOTS IMT

Sơ lược về HIDA/AOTS

HIDA là một tổ chức phi lợi nhuận trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và phái cử chuyên gia quản lý và kỹ thuật, tiền thân là AOTS được thành lập vào tháng 08 năm 1959 theo quyết định của Bộ Kinh tế – thương mại và công nghiệp Nhật Bản (METI). Mục đích hoạt động là thúc đẩy việc hợp tác kinh tế quốc tế, cùng phát triển kinh tế và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và các nước thông qua công tác phát triển nguồn nhân lực. Các hoạt động chính của HIDA bao gồm:

 1. Tổ chức đào tạo tại Nhật Bản cho các nhà quản lý và kỹ sư của các quốc gia đang phát triển
 2. Tổ chức đào tạo cho các nhà quản lý và kỹ sư tại các quốc gia khác
 3. Quản lý các trung tâm đào tạo

Mỗi năm, HIDA tiếp nhận gần 6000 học viên vào đào tạo tại Nhật Bản. Nếu kể cả các chương trình đào tạo tại nước ngoài và đào tạo từ xa thì số học viên được đào tạo mỗi năm lên đến 10.000 người. Tổng số học viên về nước từ sau khi được đào tạo tại Nhật Bản từ năm 1959-2008 đã lên đến 149.130 người và đang đóng góp vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển nền công nghiệp của nước họ.
Bốn trung tâm đào tạo của HIDA nằm tại Tokyo, Yokohama, Kansai (Osaka), và Chubu (Aichi) vừa là các trung tâm để tiến hành đào tạo vừa cung cấp nơi ăn ở cho các học viên, vừa là nơi để các học viên lưu trú nâng cao tình hữu nghị.
Ngoài trụ sở chính tại Tokyo, HIDA hiện đang đặt các văn phòng đại diện tại China, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thailand, India và Vietnam.

Đặc điểm các hoạt động của HIDA

 1. Sử dụng nguồn vốn ODA trên tinh thần nhất quán với chính sách hợp tác kỹ thuật của chính phủ Nhật Bản.
 2. Đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành công nghiệp trọng điểm của các quốc gia đang phát triển và hỗ trợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp.
 3. Hỗ trợ việc triển khai kinh doanh tại nước ngoài cho các doanh nghiệp ngoài quốc doanh của Nhật Bản.
 4. Thúc đẩy giao lưu văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

HIDA/AOTS tại Việt Nam

Mỗi năm, HIDA tổ chức riêng cho Việt Nam 05 khóa học tại Nhật Bản với thành viên tham gia từ các công ty Việt Nam và các công ty Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Các khóa học tập trung vào lĩnh vực quản lý chất lượng (VNQC), quản lý nhà máy (VNFM), an toàn thực phẩm (VNFD), cải tiến hiện trường sản xuất (VNIA), quản lý công ty (VNCM)

Viện IMT đảm nhiệm công tác tiếp nhận hồ sơ, chọn lọc và đánh giá hồ sơ, huấn luyện sơ khởi và các thủ tục liên quan để học viên đến Nhật Bản và trở về Việt Nam một cách thành công.

Các cựu tu nghiệp sinh sau khi về nước đã thành lập nên Ban liên lạc cựu tu nghiệp sinh HIDA/AOTS (gọi tắt là AVAS). Từ năm 1995 đến nay, đã có gần 300 học viên tham gia hội viên AVAS và giữ vị trí quan trọng trong nhiều công ty như Đồng Tâm Long An, Tân Thanh Container, Nhựa Bình Minh, Sapuwa, Gỗ Đức Thành, Resco 10, Thai Binh Shoes, Vissan, Cầu Tre, PNC, Tôn Văn, Kirin, Fuji Impulse, RKW Lotus,…

Mọi thông tin cần biết thêm, vui lòng liên hệ (08) 54 49 59 69 Văn phòng IMT

Learning Off the job Off the job

15 thoughts on “Giới thiệu chương trình học bổng tu nghiệp quản lý HIDA/AOTS tại Nhật Bản

 1. Hoang Thien Luong says:

  Minh dang lam ve nang suat chat luong o cong ty gia dinh. Minh rat thich nhung cong cu cai tien tpm cua toyota nen rat nguong mo dat nuoc Nhat . Khi nao co khoa dao tao o Nhat hay public bao minh.

 2. admin says:

  Cam on chia se cua Thien Luong, IMT da cap nhat email va nhu cau cua ban de gui thong tin khi co khoa dao tao o Nhat nhe.

 3. Nguyen Thi Thu Hang says:

  Mình đang làm quản lý chất lượng trong dây truyền sản xuất dược phẩm. Rất mong nhận được khoá đào tạo bên đơn vị mình

  • admin says:

   Cảm ơn chị Thu Hằng đã quan tâm đến các chương trình đào tạo tại IMT. Viện IMT sẽ liên hệ Chị Hằng sớm nhất để trao đổi chi tiết về nhu cầu đào tạo tại công ty nhé.

 4. le thi thuy trang says:

  Mình đang cần những khóa đào tạo về quản ly và quản trị công ty và các khóa chuyen nghành về trang trí chiếu sáng rât mong IMT chia sẽ thông tin nhé .

  • admin says:

   Cảm ơn chị Thùy Trang đã quan tâm các chương trình đào tạo tại IMT. Viện IMT đã cập nhật thông tin của Chị và sẽ liên lạc ngay khi có chương trình phù hợp nhé.

 5. Nguyễn Thế says:

  Muốn tham gia chương trình đào tạo ở Nhật. Hiện tạo là thành viên của cty Hitachi Plant Technologies Vietnam

 6. Nguyễn Thế says:

  Muốn tham gia chương trình đào tạo ở Nhật. Hiện là thành viên của cty Hitachi Plant Technologies Vietnam. 0916.719.791

  • admin says:

   IMT đã nhận được thông tin của anh/chị và sẽ liên lạc sớm nhất về các chương trình học bổng Nhật.

 7. Tran Thi Yen says:

  Minh hien dang quan ly nha may cho cong ty Nhat, minh duoc biet to chuc AOTS-HIDA co nhung chuong trinh rat hieu qua. Minh von rat an tuong voi hieu qua lam viec cua nguoi nhat, vI minh thay dang can duoc nang cap hon nua ve kien thuc quan ly, cai tien chat luong tai nha may va cong viec minh dang lam. Rat mong se duoc cac ban giup do cho minh co hoi hoc tap tu chuong trinh cua cac ban.
  Chan thanh cam on.
  Tran Thi Yen.

  • admin says:

   Chào chị Yến. Nếu Chị không có điều kiện đi theo các chương trình quản lý sản xuất tại Nhật thì cũng có thể tham gia chương trình do AOTS phái cử Giảng viên Nhật Bản đến Việt Nam. Ms Lâm Thảo sẽ liên lạc với Chị về vấn đề này nhé. Chúc ngày tốt lành.

 8. Nguyễn Nam says:

  MÌnh đang nhân viên tại công ty Nhật. Bằng cấp phổ thông có được HIDA không?

 9. Vũ Thị Diệu Thúy says:

  Mình đã từng là học viên của AOTS (tháng 3/2004) tại Yokohama. Mình rất muốn được tham dự khóa học về quản lý môi trường lưu vực sông. Không biết có cơ hội để được đến AOTS lần nữa không? Xin cảm ơn!

  • admin says:

   Chào chị Diệu Thúy,

   Hiện nay chị đang công tác ở đâu? Sau 180 ngày kể từ khóa chị học thì chị vẫn được quyền đăng ký một học bổng tu nghiệp AOTS khác ạ.
   Chúc chị ngày vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *