Học bổng KROP29: Học hỏi từ các công ty lâu đời của Nhật Bản về sự kế thừa và đổi mới kinh doanh bền vững

Đổi mới kinh doanh

Học bổng KROP29: Học hỏi từ các công ty lâu đời của Nhật Bản về sự kế thừa và đổi mới kinh doanh bền vững

Tại Nhật Bản, có khoảng 33.000 công ty tồn tại hơn 100 năm, đây được cho là số lượng các công ty tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Trong hội thảo này, người tham gia sẽ học hỏi từ các nghiên cứu điển hình về các doanh nghiệp gia đình đã duy trì hoạt động trong một thời gian dài, về các khái niệm quan trọng, phổ biến hỗ trợ trong việc quản lý của các công ty tồn tại lâu dài, chẳng hạn như chiến lược để tồn tại của công ty (đổi mới, tìm kiếm doanh nghiệp mới, quản trị doanh nghiệp và đào sâu vào các doanh nghiệp hiện có). Hội thảo trên web được thiết kế để giúp người tham gia phát triển các chiến lược để thành công trong kinh doanh một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét các ví dụ về các công ty lâu đời ở Nhật Bản để hiểu sâu hơn về lịch sử và các điểm chính của sự phát triển liên tục trong kinh doanh, nền tảng văn hóa của Nhật Bản và các phương pháp ra quyết định trong quản lý. Ngoài ra, chúng ta sẽ tìm hiểu những quan điểm mà các công ty nước ngoài có thể tham khảo và áp dụng, bao gồm những ví dụ liên quan đến sự khéo léo và đổi mới trong việc khắc phục khủng hoảng quản lý do COVID-19.

MỤC TIÊU

Những người tham gia chương trình Học hỏi từ các công ty lâu đời của Nhật Bản về sự kế thừa và đổi mới kinh doanh bền vữngsẽ có thể đạt được các mục tiêu sau.

 • Tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm của các công ty lâu đời ở Nhật Bản.
 • Tìm hiểu về sự kế thừa kinh doanh của các công ty lâu đời của Nhật Bản và cách tiếp cận sáng tạo của họ.
 • Tìm hiểu về các sáng kiến và đổi mới của các công ty tồn tại lâu đời trong đại dịch COVID-19 thông qua các nghiên cứu điển hình và có thể quyết định cách thúc đẩy đổi mới. Cách họ chuẩn bị cho các tình huống khủng hoảng kinh doanh trong chính công ty của họ.

CHƯƠNG TRÌNH

 • NGÀY VÀ GIỜ:

14:00 – 17:00 (Giờ Vietnam)

Ngày 04/03/2022 (Thứ 6)

 • ĐỐI TƯỢNG: Giám đốc điều hành cấp cao chịu trách nhiệm chung về quản lý tổ chức của họ. (30 tuổi trở lên)
 • SỐ LƯỢNG HỌC BỔNG: 150 người

[Yêu cầu cơ bản đối với người tham gia]

Để tham gia khóa đào tạo Học hỏi từ các công ty lâu đời của Nhật Bản về sự kế thừa và đổi mới kinh doanh bền vững, bên cạnh kinh nghiệm làm việc và yêu cầu vị trí được quy định cho từng chương trình, người tham gia phải đáp ứng các điều kiện sau.

 1. Những người tham gia nên sống và làm việc tại các quốc gia mục tiêu. KHÔNG áp dụng Nhật Bản.
 2. Những người tham gia phải thuộc công ty hoặc tổ chức.
 3. Người tham gia phải từ 20 tuổi trở lên.
 4. Người tham gia phải có đủ năng lực Tiếng Anh để có thể hiểu được nội dung chương trình.
 5. Người tham gia không được là người của lực lượng vũ trang.
 6. Người tham gia không phải là sinh viên.
 • NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC HỎI TỪ CÁC CÔNG TY LÂU ĐỜI CỦA NHẬT BẢN VỀ SỰ KẾ THỪA VÀ ĐỔI MỚI KINH DOANH BỀN VỮNG

– Đặc điểm của các công ty lâu đời ở Nhật Bản

– Sự kế thừa và đổi mới kinh doanh trong các công ty tồn tại lâu đời

– Nỗ lực của các công ty tồn tại lâu dài để đối phó với khủng hoảng kinh doanh trong đại dịch COVID-19

GIẢNG VIÊN

Ông Yasumiro OCHIAI – 

Giáo sư, Trường Quản lý và Thông tin

Giáo sư, Trưởng khoa, Khoa Cao học về Đổi mới Thông tin Quản lý, Đại học Shizuoka.  

Sau khi gia nhập Công ty cổ phần Daiwa Securities, ông phụ trách quản lý lao động và vận hành RM cho các nhà đầu tư tổ chức.Sau đó, ông trở thành nhà nghiên cứu và được bổ nhiệm vào Đại học Kinh tế Nhật Bản năm 2014 và Đại học Shizuoka vào năm 2018.

Ông hiện đang tham gia nghiên cứu tại trường đại học về sự kế thừa doanh nghiệp từ góc độ chiến lược kinh doanh và quản lý.

Ngoài các hoạt động nghiên cứu và đào tạo tại các trường đại học, ông đã giảng dạy các khóa học kế thừa kinh doanh (phương pháp tình huống) tại Trường Kinh doanh và Thương mại Đại học Nagoya và Trường Kinh doanh Đại học Waseda. Ông là chủ tịch ủy ban lập kế hoạch và biên tập Sách Trắng về Kinh doanh Gia đình kể từ khi xuất bản. Cuốn sách của ông, “Thế lưỡng nan của sự kế thừa trong kinh doanh,” đã giành được Giải thưởng Meito của Hiệp hội Quản lý Ứng dụng Nhật Bản và Giải thưởng của Hiệp hội Doanh nghiệp Gia đình (2017).

 • NGÔN NGỮ:TIẾNG ANH
 • HỌC PHÍ:MIỄN PHÍ
 • THỜI HẠN NHẬN HỒ SƠ:Trước 08/02/2022
 • ĐĂNG KÝ

Cách 1: Đăng ký qua form:

CLICK VÀO FORM 

Cách 2: Gửi email cho người phụ trách từ IMT:

CÔNG CỤ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Zoom Webinar

* Khi được chọn tham gia, bạn sẽ nhận được thư mời qua mail. Sau khi đăng ký thành công, người tham gia sẽ nhận được một email khác bao gồm URL của khóa học trực tuyến. Để tham gia khóa học, chỉ cần nhấp vào liên kết.

* Thư mời sẽ được gửi đến tất cả những người tham gia đã được phê duyệt. Nếu bạn không nhận được Thư mời, vui lòng liên hệ với IMT để kiểm tra thông tin.

GHI CHÚ

 • Tham gia khóa học trực tuyến theo một nhóm được chấp nhận. Vui lòng thông báo đến IMT để biết thêm chi tiết.
 • Thông tin cá nhân do người tham gia cung cấp sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc đăng ký khóa học mà không có sự đồng ý của người tham gia
 • Người tham gia không được sao chép, phân phối hoặc thay thế các tài liệu bài giảng đã được cung cấp hoặc quay phim khóa học trực tuyến mà không có sự cho phép trước của AOTS. Những người tham gia yêu cầu cam kết không vi phạm bất kỳ hành vi nào.
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài mong muốn (chiến tranh, bạo loạn, động đất, bão, hỏa hoạn, lũ lụt, dịch bệnh, v.v.) hoặc sự cố mạng / thiết bị, AOTS có thể hủy bỏ việc triển khai khóa học trực tuyến.
 • Không cung cấp thông tin khóa học (link khóa học / tài khoản / mật khẩu) cho bất kỳ ai khác ngoài những người tham gia mà không được phép.
 • AOTS sẽ không chịu trách nhiệm nếu người tham gia gặp khó khăn trong việc tham gia hoặc tiếp tục tham gia khóa học do sự cố không thể tránh khỏi hoặc sự cố mạng / thiết bị.

Học bổng KROP 29: Học hỏi từ các công ty lâu đời của Nhật Bản về sự kế thừa và đổi mới kinh doanh bền vững

THÔNG TIN

Hiệp Hội Hợp Tác Kỹ Thuật Và Đối Tác Bền Vững Hải Ngoại

Nhóm Đối Tác Hợp Tác Nước Ngoài

30-1, Senju Azuma 1-chome, Adachi-ku, Tokyo 120-8534, JAPAN

Tel:03-3888-8256

Fax:03-2888-8242

E-mail: webinar-kaikyo@aots.jp

Viện Phát Triển Quản Trị và Công Nghệ (IMT)

Mr. Pham Ngoc Tuan, President

Mr. Luu Nhat Huy, Director

47 Phung Khac Khoan Street, Dakao Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Tel: 84 (28) 36 200 600

URL: http://www.imt.vn

E-mail: info@imt.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *