IMT/AVAS tham dự Japan Alumni Connect Party

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Sau cuộc họp mặt cùng Bộ trưởng Bộ kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản METI, Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực hải ngoại HIDA đã thiết lập Bộ phận xúc tiến thương mại kết hợp cùng AVAS và IMT thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp SME. Nhân cơ hội này, chúng tôi xin đăng tải toàn văn thư đề xuất của AVAS/IMT đến METI như sau:

Hỗ trợ doanh nghiệp hạng trung bình, vừa và nhỏ của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và kết nối giao thương hai chiều “Người kết nối – dẫn đường của doanh nghiệp Nhật Bản”

Ngày 4 tháng 2 năm 2016, Hiệp định TPP đã được ký kết. Thông qua sự kiện này, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản là hai nước tham gia Hiệp định được kỳ vọng sẽ phát triển và đi vào chiều sâu hơn nữa. Ngoài ra, ngày 26 tháng 2, Nhật Bản đã thành lập “Hiệp hội các tổ chức góp phần đưa Nhật Bản trở thành một cường quốc xuất khẩu mới”, như vậy chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản liên kết thành một thể thống nhất sẽ hỗ trợ tổng thể cho các doanh nghiệp hạng trung bình, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản triển khai hoạt động ra nước ngoài.

Dựa trên bối cảnh này và với thiện ý của mình, Hội cựu tu nghiệp sinh AOTS Việt Nam (AVAS – với hơn 450 thành viên) quyết định sẽ liên kết với “Hiệp hội các tổ chức góp phần đưa Nhật Bản trở thành một cường quốc xuất khẩu mới”, sử dụng hiệu quả mạng lưới cựu tu nghiệp sinh, cùng với sự hỗ trợ tích cực của AOTS. HIDA trong nhiều năm qua, đồng thời với sự hợp tác của các tổ chức và doanh nghiệp thành viên, các cơ quan Chính Phủ Nhật Bản tại Việt Nam nam như Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Nhật, VP đại diện của JETRO sẽ hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp hạng trung bình, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản có ý định đầu tư và xuất khẩu vào Việt Nam.

Thế mạnh của mạng lưới AVAS là có nhiều thông tin và mối quan hệ với các doanh nghiệp địa phương của Việt Nam, cùng các thành viên đang là quản lý doanh nghiệp có cùng tinh thần làm việc, sự quí mến, sự thông hiểu về văn hóa và phương thức sản xuất kinh doanh Nhật Bản.

Các nội dung hỗ trợ đề xuất của AVAS, bao gồm:
– Cung cấp thông tin liên quan đến thị trường Việt Nam
– Hỗ trợ tiếp thị, phát triển sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam
– Cung cấp và giới thiệu các đối tác tiềm năng, hỗ trợ liên kết, thu xếp cuộc gặp cho doanh nghiệp có ý định đầu tư và xuất khẩu vào Việt Nam.
– Sàng lọc đối tác tiềm năng của doanh nghiệp Nhật Bản
– Nghiên cứu thị trường, phân tích và đánh giá tính khả thi của hoạt động kinh doanh
– Hỗ trợ đăng ký kinh doanh, giới thiệu văn phòng tư vấn luật thích hợp
– Tư vấn liên quan đến tập quán, văn hóa, kỹ năng lao động và quản lý
– Chia sẻ kinh nghiệm với các quản lý người Nhật mới sang Việt Nam
– Huấn luyện đào tạo nhân viên bản xứ
– Tổ chức buổi giao lưu với doanh nghiệp Nhật Bản có ý định kinh doanh vào Việt Nam
– Giới thiệu doanh nghiệp tiếp nhận thực tập sinh người Nhật Bản
Hà Nội, ngày 19 tháng 03 năm 2016

Phạm Ngọc Tuấn
Chủ tịch Hội cựu tu nghiệp sinh AOTS Việt Nam – AVAS

Ảnh: JAC Party với sự tham gia của các thành viên AVAS

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *