IMT và Nhựa Bình Minh: Hoàn thành Giai đoạn 1 Hành trình Lean

Triển khai dự án

Bắt đầu từ ngày 26/11/2019, diễn ra trong 6 tháng với nhiều nỗ lực từ các cấp quản lý đến anh em công nhân, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm; dự án triển khai Lean tại Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh đã tổng kết hoàn thành vào ngày 03/06/2020 vừa qua.

Viện IMT và đội ngũ Nhựa Bình Minh tại buổi sơ kết

Xuyên suốt dự án,  IMT triển khai giới thiệu các khái niệm trong Lean, đánh giá mức sẵn sàng về các khía cạnh tổ chức-kỹ năng-quản lý hiệu suất, xây dựng dòng chảy giá trị cho các sản phẩm chính, lấy dữ liệu cho đến xây dựng các phương án cải tiến. Bên cạnh đó các chuyên đề đào tạo của IMT trong quá trình triển khai cũng góp phần hỗ trợ cho việc nâng cao năng lực của đội dự án.

Chuyên gia IMT đào tạo cho đội ngũ Nhựa Bình Minh

“Ngoài những cải tiến mà dự án mang lại, các buổi đào tạo từ thầy Huy, thầy Tuân cung cấp những kiến thức thực sự mới mẻ, giống như những hạt mầm sau này sẽ mở rộng, giúp thay đổi tầm nhìn để dẫn tới những cải tiến tốt hơn”_Một thành viên trong đội dự án tại Bình Minh chia sẻ.

Kết quả đạt được

Với tinh thần nghiêm túc và nỗ lực từ phía Nhựa Bình Minh cùng sự tư vấn nhiệt tình và tinh thần làm tới cùng của đội ngũ Viện IMT, dự án đã đặt được những thành công như sau:

  • Hoàn thành thiết lập Sơ đồ dòng giá trị của công ty.
  • Nhận diện được các cải tiến một cách hệ thống.
  • Nâng cao năng lực đội ngũ, từ kỹ thuật phân tích, lập mô hình toán đến khả năng giao tiếp, thuyết phục
  • Xác định được lộ trình cải tiến, đặc biệt là khả năng tối ưu các vấn đề đang gặp phải về tồn kho, thời gian giao hàng, bố trí con người, nguồn lực.

Điểm đặc biệt

Ngoài các kết quả đáng tự hào của đội dự án, một điểm đặc biệt nữa trong quá trình triển khai là việc đào tạo và ứng dụng các kỹ thuật Big Data để phân tích, khai thác dữ liệu trong quản lý tồn kho, tính Cycle time, talk time, phân tích xu hướng, đánh giá tương quan, dự báo…Đây là một đổi mới rất quan trọng đối với Nhựa Bình Minh trong việc ứng dụng các công cụ, kỹ thuật liên quan đến dữ liệu vào quản lý doanh nghiệp, tạo bước tiến đến thời đại doanh nghiệp số.

Đội ngũ các chuyên gia IMT đã nỗ lực và thực hiện nghiêm túc trong việc ứng dụng các phương pháp mới vào tư vấn doanh nghiệp, đồng thời luôn chú tâm đến việc tư vấn làm sao để doanh nghiệp luôn có lợi thế tốt nhất trong xu hướng của môi trường kinh doanh.

VIện IMT thực hiện ứng dụng Big Data vào quản lý tại Nhựa Bình Minh

IMT đã thực hiện và phát triển phương pháp Lean phù hợp cho các công ty Việt Nam trong suốt 13 năm nay. Vui lòng liên hệ 028 36 200 600 khi quý doanh nghiệp có nhu cầu về triển khai Lean, hoặc xem thêm về các chương trình đào tạo khác của IMT tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *