Talkshow OKR – Làm điều quan trọng

OKR - Làm điều quan trọng
[vc_row][vc_column][vc_column_text]TP.HCM, ngày 06 tháng 04 năm 2019 –  OKR là một mô hình lập mục tiêu và triển khai kế hoạch với sự tham dự tích cực của mọi người. OKR được xem là “bí kíp” để những công ty như Google hay Intel trở thành những người dẫn đầu ngành, biến đổi việc “giao mục tiêu” xơ cứng và nặng nề thường hay gặp phải trở thành một quá trình hấp và lôi cuốn. Không chỉ là một công cụ hay kỹ thuật, OKR có thể biến đổi văn hóa công ty từ trạng thái “lừ đừ” trở thành tập trung, tích cực và hướng đến việc tạo kết quả cuối. IMT và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đã thực hiện buổi talkshow sáng thứ bảy 06/04/2019 để giúp các công ty tìm hiểu xem OKR có ích gì trong việc làm đơn giản hóa việc lập mục tiêu và thiết lập kế hoạch thay vì lướng vướng trong ma trận các thuật ngữ và quy trình triển khai khác.
Objectives and Key Results
Diễn giả chính của chương trình – anh Lưu Nhật Huy, giám đốc điều hành IMT, đã giải thích về OKR (Objectives và Key Result) như một mô hình lập kế hoạch và triển khai linh động, lập các mục tiêu có tính tham vọng và kỷ luật, từ đó tạo ra động lực và tính chủ động trong việc làm ra kết quả cuối. Anh cũng đã phân tích vì sao KPI, BSC hay OGSM trở thành nỗi ám ảnh – tập trung vào đo lường và kiểm soát hơn là tìm đúng điều cần làm. Có 140 người tham dự tại talkshow thuộc nhiều ngành nghề từ CNTT, dịch vụ vận tải, sản xuất,… chưa hoặc đang áp dụng OKR tham dự để hiểu thêm về bài học thực hành khi áp dụng OKR. Chị Đặng Tuyết Thương – chuyên gia tư vấn và đồng thời là chủ đầu tư – đã kể lại câu chuyện ứng dụng thay đổi từ cách lập KPI thông thường qua mô hình OKR và tưởng thưởng xứng đáng cho những người nắm giữ OKR chính. Điều then chốt là phải minh bạch các OKR, làm việc chung với nhau thay vì ấn (cascading) OKR từ trên xuống. Muốn OKR hiệu quả thì phải để lực lượng vận hành tự thảo luận với nhau để đề ra 70% số lượng OKR (bottom-up approach) sau khi 30% các OKR then chốt đã được lập. Các phản hồi sát với điều kiện thị trường và vận hành phải được cập nhật và phản ánh lại một cách cầu thị đến cấp quản lý. Người tham dự cũng được học hỏi về quy trình triển khai năm/quý/tháng/tuần, cách thực hiện phản hồi tức thời và công cụ Keep – Problem – Try.
Ms. Đặng Tuyết Thương – câu chuyện về triển khai OKR và giải quyết bài toán gắn OKR với lương thưởng một cách khéo léo. Phần phỏng vấn với Ms Tuyết Thương sau talkshow được đặt tại đây.
 
Mr. Lưu Nhật Huy – chuyện quan trọng không phải là tìm cách đo lường và kiểm soát, mà là tìm việc đúng và quan trọng để làm
  IMT hiện đang ứng dụng OKR trong tổ chức của mình, cũng như thực hiện các talkshow, đào tạo tại công ty về OKR, ứng dụng OKR vào triển khai chiến lược trong các dịch vụ tư vấn của mình. Đọc thêm: OKR – làm điều quan trọngOKR: Phỏng vấn đặc biệt về triển khai Slide OKR như bên dưới. Các Anh Chị vui lòng rê chuột vào để di chuyển giữa các slide. Có thể chiếu toàn màn hình. Vui lòng liên lạc nếu cần được hỗ trợ: 028 5449 5969 hoặc info (at) imt.vn OKR-slide-presentation-IMT[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *