Hội thảo Tầm quan trọng và Sức mạnh của ngành Thiết kế công nghiệp

Tầm quan trọng và Sức mạnh của Thiết kế công nghiệp

Hội thảo về Thiết kế công nghiệp (Industrial Design)

Ngày 12/05 vừa qua, hội thảo về Thiết kế công nghiệp được tổ chức với sự hỗ trợ của công ty CP bóng đèn Điện Quang và Attention Vietnam. Chuyên gia thiết kế – GS Henrik Jeppesen – Founder Attention Vietnam đã trình bày rất cụ thể và thực tế về những đặc trưng của ngành design. GS nhấn mạnh Thiết kế công nghiệp không chỉ đơn giản là tạo ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ mà còn liên quan đến việc cải tiến chức năng và trải nghiệm người dùng.

GS Henrik đã đề cập chi tiết về quy trình thiết kế 4Ds Discover – Design – Develop – Delivery. Trong đó người làm thiết kế cần phải rất tập trung và thực hiện hiệu quả bước discover, khám phá insight, nhu cầu khách hàng, lợi ích cho người tiêu dùng… trước khi bước vào giai đoạn thiết kế (design). Ông cũng đưa ra một số nhận định về tầm quan trọng của design và những đặc tính sản phẩm design cần có.

Tầm quan trọng và sức mạnh của Thiết kế công nghiệp

Bằng cách đầu tư vào thiết kế tốt, các doanh nghiệp có thể tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Hơn nữa, quá trình thiết kế cũng có thể mang lại giá trị đáng kể cho một doanh nghiệp.Thông qua tư duy thiết kế và phương pháp lấy người dùng làm trung tâm, doanh nghiệp có thể hiểu sâu hơn về nhu cầu và sở thích của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm đáp ứng tốt lợi ích khách hàng, từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Ngoài ra, thiết kế có thể giúp các công ty tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm thiểu chi phí. 

Tầm quan trọng và Sức mạnh của Thiết kế công nghiệp

Với hơn 26 năm kinh nghiệm trong ngành, GS Henrik đã giúp người tham dự nhận ra nhiều điều bổ ích mà ngay cả người làm thiết kế lâu năm còn gặp khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *