Tu nghiệp kỹ thuật về relay và PLC tại Thái Lan

Thái Lan, ngày 08 tháng 03 năm 2020 –  IMT kết hợp cùng TGI (German Thai Institute) đưa 12 học viên từ các công ty Suzuki Vietnam, Towa Industries, TCI, Bình Minh Plastics, Maruei,… tu nghiệp (học tập và thực hành về Relay và PLC) tại Bangkok dưới sự tài trợ của quỹ AMEICC – một sáng kiến của Ngoại trưởng các nước ASEAN và Nhật Bản.

Tu nghiệp kỹ thuật về relay và PLC

Mặc dù tình hình dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp, các học viên đã được tạo điều kiện an toàn để hoàn tất chương trình học tập một cách thông suốt. Đây là một dịp hiếm có để các nhân sự kỹ thuật từ các công ty công nghiệp tại Việt Nam được tu nghiệp và thực hành trên cơ sở vật chất cũng như chương trình thiết kế chuyên nghiệp tại Thái Lan, nơi nền công nghiệp đã được tôi luyện để trở thành trụ cột của nền kinh tế.

Anh Đỗ Xuân Huy – công ty Điện Quang cho biết: “Khóa học được tổ chức tốt từ những khâu thiết kế bài giảng, bài tập thực hành, mô hình, …mọi vấn đề liên quan đến học hành đều tốt. Vì đây là lần đầu tiên tôi sang Thái Lan nên có nhiều trải nghiệm thú vị, từ cách thức người ta tiếp đón mình đến việc truyền đạt kiến thức đều rất nhiệt tình, đáng trân quý”.

Anh Đỗ Thành Nam – công ty Sametel  chia sẻ thêm: “Xin cảm ơn IMT, AOTS và TGI đã hỗ trợ học viên chúng tôi. Chương trình học lần này anh đánh giá là rất thực tiễn và mang lại nhiều kiến thức nền tảng cho học viên. Trước là cho bản thân sau đó là áp dụng vào công việc. Việc học theo nhóm cũng mang lại mối quan hệ rất tốt giữa các học viên với nhau. Tạo ra được môi trường giúp đỡ và học hỏi lẫn nhau trong công việc. Về cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị tôi đánh giá là khá tốt. Từ khâu chuẩn bị tại IMT đến nơi học TGI, đều rất chu đáo. Cơ sở vật chất đều rất tốt, thầy giáo kiến thức sâu rộng và nhiệt tình giảng dạy. Tuy nhiên thời điểm này trùng với dịch nên hơi bất tiện khi bị cách ly 2 ngày, tuy nhiên hầu hết mọi người đều hiểu và cảm thông”.

Anh Nguyễn Tiến Dũng từ TCI cũng nhận xét: “Sang học khóa PLC và rơ le điều khiển, tiếp cận công nghệ mới đối với mình, được hiểu biết và thực tế hơn thực hành và lý thuyết các thầy truyền đạt. Khóa học này trang bị thêm cho mình kiến thức vững vàng hơn, hiểu nhiều hơn các nguyên lý chức năng làm việc các loại sensor. Về 2 buổi cuối khóa PLC mình chưa có nền tảng nhưng cũng tiếp thu được một số kiến thức, hiểu biết hoạt động và làm như nào để setup chương trình, sửa đổi trên hệ thống, cách kiểm tra sensor làm việc.”

IMT dự kiến sẽ tiếp tục liên kết với các quỹ học bổng và chương trình tu nghiệp có chất lượng để nâng cao tay nghề, nhận thức công nghiệp cũng như siết chặt sự hợp tác nội khối ASEAN qua các chương trình này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *