Chuyển giao công cụ MFCA tại Công ty SADO

Công ty SADO là một công ty thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn và Tổng Công ty Thống Nhất chuyên sản xuất chỉ sợi cao su, là sản phẩm chủ yếu trong ngành dệt may để đón đầu cơ hội TPP – trong đó yêu cầu các sản phẩm phải có xuất sứ từ sợi trở đi – (from yarn). Tổng vốn đầu tư của SADO là 680 tỷ đồng với hầu hết máy móc từ được nhập từ Ý.

Ban lãnh đạo Công ty SADO đã quyết tâm áp dụng quản lý chi phí tốt ngay từ đầu và xác định MFCA là một công cụ hữu hiệu quản lý toàn bộ chi phí sản xuất gồm chi phí nguyên vật liệu, chi phí tiện ích – điện nước, chi phí hệ thống – nhân công, máy móc và cp xử lý phế thải ngay từ những tháng đầu hoạt động.

Đôi nét về công cụ MFCA, là phương pháp phân tích dòng chảy nguyên vật liệu, tính toán và quản lý chi phí, là công cụ sát sao và thiết thực để cắt giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm, góp phần bảo vệ môi trường. MFCA đã trở thành một chuẩn mực quốc tế với ISO 14051. Viện IMT đã giới thiệu và trao đổi với các doanh nghiệp đã ứng dụng thực tế về công cụ cực kì hiệu quả này tại Hội nghị Vận hành xuất sắc 2015 của mình để góp phần vào giải pháp cắt giảm chi phí tại các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *