Giới thiệu tư duy đột phá

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bộ tài liệu Tư duy đột phá được viện IMT tổng hợp

[Click để xem bộ tài liệu Tư duy đột phá]

 

Giới thiệu quá trình phát triển Tư duy đột phá tại Việt Nam

Từ năm 2002, ông Phạm Xuân Mai – chủ tịch Viện IMT – dưới sự cố vấn của Giáo sư Hibino đã bước đầu giới thiệu Tư duy đột phá (Breakthrough Thinking – BT) đến Việt Nam. Với sự giúp đỡ của GS Hibino, đồng tác giả của BT, buổi thuyết trình đầu tiên đã được tổ chức với quy mô nhỏ dành cho các thành viên của Hiệp hội tu nghiệp sinh Nhật Bản AOTS.

 

Năm 2005, nhân dịp đến thăm Việt Nam, GS Hibino có buổi thuyết trình thứ hai tổ chức tại KS Tân Sơn Nhất. Đây là tiền đề để đến năm 2007, 23 tu nghiệp sinh Việt Nam được gởi đến Nhật Bản tham gia khóa đào tạo Tư duy đột phá và tham quan điển hình các công ty ứng dụng mạnh và thành công BT tại Nhật.

GS Hibino đến Việt Nam theo lời mời của Viện IMT năm 2005

Từ 2007-2008, Viện IMT và bản thân các tu nghiệp sinh đã là những hạt nhân đầu tiên để mang BT đến các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tiêu biểu là Đồng Tâm Long An, Saigon Cosmetics, Cá Sấu Hoa Cà… Trong đó, đặc biệt ĐTLA đã biến Tư duy đột phá thành một nét văn hóa của Công ty với sự chỉ đạo trực tiếp của ông Võ Quốc Thắng. BT cũng được giới thiệu lần đầu với khối Cơ quan nhà nước bằng buổi hội thảo dành cho lãnh đạo các cơ quan công quyền tại Long An.

GS Shozo Hibino

Từ 2009 đến nay, Viện IMT có kế hoạch mở rộng việc giới thiệu và ứng dụng Tư duy đột phá đến các doanh nghiệp khắp mọi miền tại Việt Nam thông qua một chuỗi các seminar, conference và coaching tại doanh nghiệp. IMT trở thành Trung tâm Tư duy đột phá Việt Nam, đơn vị đại diện để tham gia Đại hội Tư duy đột phá tổ chức vào tháng 10/2010 tại Nagoya.

Đại diện Trung tâm tư duy đột phá Việt Nam trao đổi cùng GS Shozo Hibino, GS Gerald Nadler và các đại diện quốc gia khác năm 2010.

Lý thuyết về tư duy đột phá tiếp tục được phát triển bằng các đóng góp của 2 giáo sư và các tác giả khác. Năm 2010 bộ công cụ Câu hỏi thông minh đã được xác lập. Thay vì đơn thuần là 07 nguyên tắc tư duy như phiên bản đầu tiên, phiên bản 21CBT (Breakthrough Thinking in 21st Century) đã phân ra các yếu tố cốt lõi, các yếu tố sử dụng trong quy trình tư duy và Quy trình ứng dụng trong việc giải quyết các bài toán lớn. Không dừng lại ở đó, năm 2013 đánh dấu sự ra đời của phiên bản EBT (Extraordinary Breakthrough Thinking) và cuốn sách này sẽ được phát hành tại Mỹ trong đầu năm 2013. Trung tâm tư duy đột phá Việt Nam đang làm việc cùng NXB Trẻ về vấn đề tác quyền và dịch thuật phiên bản này ra tiếng Việt trong thời gian sớm nhất

GS Nadler trong một workshop về Tư duy đột phá, Nagoya 2010

Tháng 01/2013, GS Shozo Hibino tiếp tục trở lại Việt Nam để thực hiện buổi trình bày về phiên bản Extraordinary Breakthrough Thinking – Strategic Thinking for Facileader in Turbulance Age tại TP.HCM. Seminar do IMT, HIDA và TBKTSG đồng tổ chức.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *