MFCA: Cách tiếp cận từ Nhật Bản để giảm giá thành và bảo vệ môi trường

Được phối hợp bởi Viện IMT và Công ty Propharm Japan (Nhật Bản), seminar MFCA dành cho lãnh đạo giới thiệu phương pháp tiếp cận từ Nhật Bản để giảm giá thành và đóng góp bảo vệ môi trường.

Về MFCA

MFCA là gì?

MFCA (phân tích/tính toán chi phí dòng chảy nguyên vật liệu) là phương pháp đo lường dòng chảy và tồn kho của “nguyên vật liệu” trong quy trình sản xuất để biết được thiệt hại về nguyên vật liệu (các thiệt hại tiềm ẩn). MFCA hướng đến việc vừa giảm chi phí vừa giảm gánh nặng đến môi trường cùng một lúc. MFCA được tiêu chuẩn hóa như ISO14051 vào tháng 9/2011. Tiêu chuẩn ISO thứ hai hiện đang được thảo luận.

Vì sao MFCA cần thiết?

MFCA có cách tiếp cận rất khác so với phương pháp quản lý hiện hành. Phương pháp này chú trọng đến việc giảm thiệt hại nguyên vật liệu để giảm lãng phí. Đây là ý tưởng rất cần thiết trong thời buổi khó khăn khi chúng ta đều mong muốn theo đuổi lợi nhuận và bảo vệ môi trường.

Ai đã áp dụng MFCA?

Hơn 300 công ty tại Nhật Bản, 50 công ty và nhiều công ty tại Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Ấn Độ,… cùng với rất nhiều công ty ở các quốc gia khác đã áp dụng thành công MFCA và có kết quả mỹ mãn (Canon, Panasonic, SCG, Omron, Sumimoto Chemical, Betagro…)

Tiếng nói của những người đã áp dụng MFCA

“Phương pháp hiệu quả để tìm ra thiệt hại tiềm ẩn”, ” tiềm năng lớn để giảm chi phí nguyên liệu” – rất nhiều người ở các các quốc gia

“Chúng tôi đang bị mắc kẹt để tiến hành Kaizen, MFCA với quan điểm khác đã thức tỉnh chúng tôi ” – Công nghiệp thực phẩm Thái Lan

“Chúng tôi đã thành công trong việc giảm 10% chi phí nguyên liệu nhờ MFCA”. – Công nghiệp Giày tại Việt Nam –

“MFCA có thể được khen ngợi như TPM.” – Công nghiệp hóa chất ở Thái Lan

“MFCA đẩy mạnh các hoạt động cải tiến của chúng tôi” – Công nghiệp Auto tại Nhật

Thông tin hội thảo

Thời gian : 10:00 – 12:00 (02 giờ), ngày 02/06/2015 (thứ 3)

Địa điểm: phòng đào tạo Viện IMT, 404 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Thành phần tham dự: Giám đốc điều hành, quản lý trong sản xuất/ kế toán/ R&D/QC (25 người)

Phí tham dự: miễn phí cho người có thư mời.

Giảng viên

Ông Tomii Tatsuhiko – Tư vấn trưởng Propharm Japan Co., Ltd. (từ 2012- nay), thành viên diễn đàn MFCA Nhật Bản. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý, tư vấn và đào tạo. Hiện đang là giảng viên thỉnh giảng của HIDA/AOTS tại Nhật Bản và hải ngoại, ông hoạt động tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Cambodia và các nước Nam Á trên chủ đề MFCA, cải tiến năng suất nhà máy. Ông đã thực hiện hơn 60 workshops & seminars (cho khoảng 2000 người tham dự) tại các quốc gia Đông Nam Á.

Liên hệ và đăng ký

Ms. Lâm Thảo – tel: 08-5449 5969, mail: ts@www.imt.vn

Hạn cuối đăng ký: 15h00, ngày 01/6/2015 (thứ 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *