Hoàn tất chương trình tái đánh giá nhà cung cấp

đánh giá nhà cung cấp
[vc_row][vc_column][vc_column_text]

TP.HCM, ngày 08 tháng 03 năm 2019 – Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) và các nhà tài trợ đã hoàn tất lần đánh giá thứ 2 trong chương trình phát triển nhà cung cấp thí điểm (Supplier Development Program) tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình này, các nhà cung cấp có tiềm năng tại Việt Nam sẽ được đánh giá toàn diện các khía cạnh để tạo ra lợi thế cạnh tranh từ mặt chiến lược, quản lý phát triển sản phẩm, vận hành sản xuất đến chuỗi cung ứng. Các nhà cung cấp tiềm năng này nếu cải tiến đủ mức sẽ có cơ hội cung cấp hàng cho các nhà mua hàng lớn như General Electric, Bosch, Datalogic, Canon,…

Các doanh nghiệp tham dự đánh giá cao format thực hiện của chương trình vì tính toàn diện của nó, so sánh với các nỗ lực cải tiến tập trung vào hiện trường đơn lẻ của các chương trình hỗ trợ đang có. Ông Lê Tô Há – Giám đốc công ty Cường Vinh, đơn vị lớn nhất Đông Nam Á về động cơ quạt điện chia sẻ: “Chỉ trong vòng 06 tháng, bằng việc thực hiện các cải tiến của các anh em theo kế hoạch được Nhóm tư vấn lập ra theo tiêu chuẩn quốc tế, Cường Vinh đã ngay lập tức nhận được các đơn hàng mới từ các nhà mua hàng lớn”. Ông Huỳnh Văn Tèo – Giám đốc công ty Nhật Minh, cũng đánh giá: “Đây là chương trình đầu tiên đánh giá cả về mặt chiến lược – mục mà hầu như doanh nghiệp vừa vào nhỏ nào cũng vừa thiếu vừa yếu.”

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ công nghiệp TP.HCM CSID cho biết – “Khác với những chương trình khác, đây là một chương trình có tính cạnh tranh với 45 doanh nghiệp tham dự đầu vào. Sau đợt đánh giá lần thứ nhất, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp một kế hoạch cải tiến do các chuyên gia đánh giá lập ra. Trong vòng 06 tháng, các công ty phải tự nỗ lực tự thân cải tiến. Đến đợt đánh giá lần thứ hai, chỉ có 25 công ty thể hiện được kết quả cải tiến vượt trội và tinh thần cải tiến cao mới được lựa chọn vào vòng 2 với các chương trình tư vấn sâu”.

IMT đã đóng góp 2/8 chuyên gia trên toàn quốc trong việc thực hiện chương trình này. Vòng 2 của chương trình sẽ được tiếp tục vào tháng 05/2019.

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_single_image image=”4718″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *