Lunch & Learn – Giải quyết vấn đề sáng tạo

 

Lunch and Learn là chương trình nhằm tận dụng giờ ăn trưa thành những buổi trao đổi kiến thức, kinh nghiệm ngắn gọn, không nặng hình thức mà tập trung vào hiệu quả

 

THỜI GIAN:

Ngày 08/08/2017 (Từ 11:30 – 13:30)

 

ĐỊA ĐIỂM (Dự kiến): 

273 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. HCM

 

SAO NÊN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH NÀY?

1.   Các vấn đề ngày càng phức tạp, đòi hỏi người giải quyết vấn đề phải được bổ sung kiến thức và kỹ năng phù hợp

Trong điều kiện các vấn đề ngày càng phức tạp và có nhiều vấn đề mơ hồ đòi hỏi vận dụng các mô thức tư duy một cách linh hoạt thì mới có thể giải quyết hiệu quả. Khi tiếp cận các mô thức này chúng ta thường được đào tạo rời rạc, thiếu liên kết và ứng dụng các mô thức này. Trong chương trình L&L lần này, Ông Huỳnh Bảo Tuân sẽ giới thiệu các mô thức tư duy và áp dụng các mô thức này một cách linh hoạt để giải quyết vấn đề sáng tạo

2.   Nội dung chương trình (dự kiến) hấp dẫn và đáp ứng đúng nhu cầu các doanh nghiệp hiện nay:

  • Ý tưởng sáng tạo giải quyết vấn đề không đến từ mệnh lệnh, sáng tạo đến từ niềm đam mê tìm tòi của cá nhân và văn hóa doanh nghiệp. Nhà quản lý không thể ra chỉ tiêu cho sáng tạo được. Việc nhà quản lý cần làm là tạo ra các thách thức liên tục cho đội ngũ, và xây dựng môi trường làm việc, bầu không khí, văn hóa doanh nghiệp nuôi dưỡng năng lực sáng tạo.
  • Cơ chế của sáng tạo đã được khoa học thần kinh não bộ giải thích rõ ràng. Do đó, hiểu được cách thức bộ não làm việc sẽ giúp nhà quản lý thúc đẩy nhân viên “sản xuất” ý tưởng tốt hơn. “Vấn đề” (problem) trong cuộc sống và công việc rất nhiều. Trước khi đi giải quyết vấn đề, việc cần làm là nhận diện vấn đề cho đúng để có chiến thuật giải quyết phù hợp. Có những vấn đề rỏ ràng, chỉ thách đố lời giải – puzzle problem.
  • Có những vấn đề mơ hồ, càng giải càng rối – wicked problem.  Mọi loại vấn đề cần có cách tiếp cận phù hợp để giải nó. Các cấp độ quản lý trong doanh nghiệp, đối diện với từng nhóm vấn đề khác nhau. Cấp quản lý càng cao, càng đối diện với nhiều vấn đề mơ hồ, bùng nhùng…Do đó, việc đầu tiên không phải là đi tìm lời giải cho đóng bùng nhùng, mà làm cho đống bùng nhùng có thể nhìn thấy được.

 

Do đó, sáng tạo ở đây không phải là sáng tạo giải pháp, mà là sáng tạo một chiến thuật cho giải pháp.

Phần trình bày sẽ giúp nhà quản lý cảm thấy thú vị hơn với công việc hàng ngày, nhìn vấn đề tích cực hơn, biết phải bắt đầu từ đâu. Và do đó, bớt stress hơn. Nhìn mọi việc như là một thách thức thú vị hơn là mong muốn “rắc rối” biến mất.

 

HẠN CUỐI ĐĂNG KÝ THAM DỰ:

Ngày 07/8/2017

 

LIÊN HỆ:

IMT

  • Tel: + 84 (28) 36 200 600
  • Email: info@www.imt.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *