Talkshow Tinh hoa văn hóa quản trị Nhật Bản – Amoeba

TP.HCM, ngày 20 tháng 9 năm 2019- Talkshow “Tinh hoa văn hóa quản trị Nhật Bản- triết lý quản lý Amoeba” được tổ chức tại công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang với sự tham gia của hơn 30 cán bộ quản lý cấp cao.

Điện Quang là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Với khẩu hiệu, “Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang”, công ty luôn mong muốn mang đến sự tiện nghi và những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng qua đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, dù doanh thu công ty vẫn tăng nhưng thị trường ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt, các dự báo kinh doanh trong thời gian tới của ngành cũng không mấy khả quan. Để chuẩn bị tốt cho mọi biến đổi của thị trường, tăng sức cạnh tranh và phát triển bền vững, ngoài việc chuyển mình để trở thành công ty công nghệ, Điện Quang nhận thấy việc điều chỉnh lại hệ thống quản lý vận hành để tăng tính hiệu quả, linh động cũng là điều tối quan trọng. Trong đó, con người Điện Quang với tinh thần “Không gì là không thể”, truyền thống đoàn kết, sáng tạo là nhân tố quyết định hàng đầu.

Điện Quang đã mời chuyên gia tư vấn Lưu Nhật Huy- giám đốc điều hành viện IMT chia sẻ về phong cách quản trị theo kiểu Nhật Bản- triết lý quản lý Amoeba nhằm lan tỏa góc nhìn văn hóa gắn liền với việc xây dựng tâm ý con người. Đến với buổi chia sẻ, hơn 30 cán bộ quản lý cấp cao của Điện Quang đã hiểu phần nào các triệu chứng mà công ty lớn hiện nay đang mắc phải (kém linh động, chậm thay đổi với thị trường), vấn đề văn hóa tồn tại chỉ để trả bài, hay bản chất của hoạt động quản lý kinh doanh dưới góc nhìn khác biệt về giá. Từ đó hiểu rõ bản chất cốt lõi của một công ty, các giá trị cộng sinh từ công ty với nhân viên và với cộng đồng. Hiểu biết và đồng cảm lẫn nhau, công ty sẽ gia tăng sự gắn kết và thúc đẩy kết quả chung của tập thể. 

Ở session 2 của talkshow, chuyên gia Phạm Ngọc Tuấn- viện trưởng viện IMT đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm với hơn 15 bài học quý báu từ công tác đào tạo, quản lý cho đến vận hành. Đây là những kinh nghiệm được ông đúc kết sau hơn 40 năm kinh qua nhiều công ty khác nhau từ trong nước đến nước ngoài. Ông kết thúc buổi chia sẻ bằng “Bảy tinh thần huấn đạo” của tập đoàn Matsushita Electrics. Văn hóa mang đậm tinh thần và ý chí của người Nhật, kiên cường vượt qua mọi khó khăn dù cho “Thất chuyển bát đảo” (cuộc đời có lúc lên, lúc xuống) đã mang lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người nghe.

Chuyên gia Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ về tinh hoa văn hóa quản trị tại công ty Điện Quang

Lê Nguyễn Lâm Linh

Analyst, IMT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *