Tuyển sinh khóa 5S và an toàn lao động

Được phối hợp bởi Viện IMT và Propharm Japan (Nhật Bản), khóa đào tạo 5S và an toàn lao động hiện đang tuyển sinh cho đến ngày 05/06/2015. Khóa đào tạo dành cho: Quản đốc, tổ trưởng sản xuất, các nhân sự chủ chốt trong phong trào 5S và Kaizen.

Giới thiệu

Với người Nhật việc thực hiện, duy trì 5S tại nơi làm việc được đưa lên hàng đầu. Ngoài ra, các yếu tố liên quan đến an toàn lao động tại (Safety) nơi làm việc cũng được xem là vấn đề then chốt nếu được vận dụng đúng cách và triệt để sẽ mang lại sự thay đổi lớn bắt nguồn từ chính nhân viên của công ty.

Vì sao 5S, an toàn lao động lại cần thiết?

5S là phương pháp tổ chức và cải tiến nơi làm việc bằng cách sàng lọc, sắp xếp, làm cho sạch sẽ, chuẩn hóa và duy trì thành công một môi trường làm việc tốt. Không chỉ đơn giản là sắp xếp lại đồ vật, làm cho khu vực sản xuất gọn sạch hơn, 5S còn hướng đến việc chỉnh đốn lại tác phong làm việc, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và hình thành văn hóa kỷ luật và tích cực trong công ty.

An toàn lao động giúp ngăn ngừa gây thương tích và tai nạn xảy ra trong quá trình lao động để bảo về tính mạng, sức khỏe của người lao động. Môi trường lao động an toàn thì người lao động mới an tâm để duy trì khả năng làm việc và gắn kết lâu dài với công ty.

Mục tiêu khóa đào tạo 5S và an toàn lao động

  • Cung cấp triết lý và kiến thức cơ bản về 5S, Kaizen.
  • Chuyển giao công cụ Kaizen, 5S và phương pháp thực tiễn để thực hiện.
  • Tìm hiểu & ngăn ngừa tai nạn lao động.

Phương pháp đào tạo khóa 5S và an toàn lao động

  • Lý thuyết ngắn gọn, thảo luận trên hình ảnh thực tế.
  • Nhiều hình ví dụ, hình ảnh minh họa trực quan.
  • Chia nhóm, thảo luận và trình bày đề tài.
  • Hướng dẫn ứng dụng vào thực tiễn.

Thông tin khóa học 5S và an toàn lao động

Thời gian: 08:30 – 16:30 (nghỉ trưa 11:30-13:30), ngày 06/6/2015 (thứ 7)

Địa điểm: Phòng đào tạo Viện IMT, 404 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Giảng viên

Ông Tomii Tatsuhiko – Tư vấn trưởng Propharm Japan Co., Ltd. (từ 2012- nay), thành viên diễn đàn MFCA Nhật Bản. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý, tư vấn và đào tạo. Hiện ông đang là giảng viên thỉnh giảng của HIDA/AOTS tại Nhật Bản và hải ngoại, hoạt động tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Cambodia và các nước Nam Á trên chủ đề MFCA, cải tiến năng suất nhà máy. Ông đã thực hiện hơn 60 workshops & seminars (dành cho khoảng 2000 người tham dự) tại các quốc gia Đông Nam Á.

Liên hệ

Ms. Lâm Thảo – tel: 08-5449 5969, mail: ts@www.imt.vn

Hạn cuối đăng ký: 12:00pm, ngày 05/6/2015 (thứ 6)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *