Workshop Trải nghiệm nhân viên tại Viettel Commerce

Lương thưởng dần không còn là động lực thúc đẩy chính của nhân viên. Chìa khóa để giữ chân đội ngũ nhân tài chính là trải nghiệm nhân viên. (Gallup, 2021)

Tháng 6/2022, IMT cùng Viettel Commerce (VCM) tổ chức Hội thảo Trải nghiệm nhân viên (Employee Experience – EX) với sự tham gia của 60 cán bộ là Ban Giám đốc, CBQL thuộc trụ sở và các trung tâm kinh doanh là: Outsourcing công nghệ thông tin, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, sản xuất, phân phối, bán lẻ.

Workshop trải nghiệm nhân viên tại Viettel Commerce

Tại đây, diễn giả đã cập nhật các đặc điểm nhân sự kỷ nguyên 4.0 và xu hướng quản trị mới. Theo đó, hành trình trải nghiệm nhân viên tốt sẽ mang lại lợi ích bền vững cho doanh nghiệp.

Với các kinh nghiệm và nghiên cứu về EE (Employee Engagement – Gắn kết nhân viên), diễn giả đã đúc kết các khái niệm trọng yếu về EE, EX và giải thích ngắn gọn, gần gũi cho người tham gia là những nhà quản lý. Điều này cũng góp phần thống nhất cách hiểu toàn tổ chức

Ngoài ra, học viên còn học hỏi qua các case study tại Việt Nam như Gentherm Việt Nam – Trải nghiệm nhân viên xuất sắc, Fushan – Nhà máy của những giấc mơ, Golden Gate – “Nhân viên hạnh phúc – Khách hàng hài lòng”.  Đồng thời, Diễn giả đã chỉ ra hai cách thức tiếp cận EX, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp. Học viên cũng nhận được những khuyến nghị triển khai đặc biệt dành riêng cho Viettel Commerce. Sau hội thảo, các nhà quản lý có thể bắt tay lập kế hoạch cho chính đơn vị.

Một điểm nhấn mạnh chính là cần tăng cường điểm chạm của quản lý và nhân viên, thay đổi hành vi hàng ngày của các bên sẽ tạo ra trải nghiệm nhân viên xuất sắc, bền vững.

Hành trình EX được xây từ một hệ thống, chứ không phải chỉ từ một điểm chạm riêng lẻ. Một lầm tưởng phổ biến về EX là nghĩ rằng có một công thức chung áp dụng cho mọi trường hợp triển khai EX. Buổi Hội thảo cũng tạo ra không khí gắn bó và học hỏi giữa các đồng sự VCM, qua những chia sẻ trải nghiệm làm việc, người đồng nghiệp thân thiết, người thầy tại đơn vị… Chuỗi hội thảo này là bước khởi đầu trong chương trình phát triển trải nghiệm nhân viên mà Viện IMT đồng hành cùng Viettel Commerce mang tới.

Để cập nhật nhanh chóng tin tức về những chương trình sắp tới của Viện IMT, kính mời các bạn kết nối với chúng tôi qua Website https://www.imt.vn/ hoặc Fanpage Facebook https://www.facebook.com/imtvietnam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *