IMT hướng dẫn OKR tại VPBank

trien khai OKR

Ngày 02 tháng 4 năm 2021, IMT đã hướng dẫn triển khai OKR cho toàn bộ lực lượng giám đốc chi nhánh và khách hàng của Vùng 8 và vùng 9, 2 vùng kinh doanh dẫn đầu về doanh thu của Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank.Với mục tiêu kinh doanh mỗi năm tăng từ 30%-50% và mỗi vị trí quản lý đang phải xử lý từ 15-20 mục tiêu, đội ngũ kinh doanh của VPBank cần một cách thức lập kế hoạch hiệu quả hơn là phân bổ và rượt đuổi mục tiêu. Tiên phong trong việc tạo ra kết quả, các Giám đốc vùng đã mạnh dạn thay đổi cách làm sang ứng dụng OKR trong việc lập và triển khai kế hoạch.

Anh Tường, Giám đốc vùng 9 cho biết: “Người lãnh đạo có tác động rất lớn đến khả năng đạt được thành tích tốt của cả vùng. Chỉ cần một người giám đốc chi nhánh giỏi lên, hiệu quả kinh doanh có thể tăng lên 30% khi so sánh với một người quản lý thông thường. Chúng tôi quyết liệt triển khai OKR để thay đổi ngay cách làm, cùng nhau dành thời gian suy nghĩ thật kỹ về đâu là những công việc thật quan trọng phải làm để tạo ra sức bật cho tình hình kinh doanh chứ không chấp nhận bổn cũ soạn lại hàng năm. Khi người thực hiện biết đúng việc quan trọng phải tập trung, họ sẽ phân bổ được đúng thời gian cho những việc tạo được kết quả thay vì phải để 70-80% thời gian để xử lý những việc kém giá trị“.

Trước đó, IMT cũng đã hướng dẫn các module Hiểu mình, hiểu người bằng Tâm lý hình học, và Kỹ năng dẫn dắt và tạo động lực cho đội nhóm

ung dung OKR
Tìm ra việc đáng làm bằng OKR

IMT đã thực hiện các hội thảo về OKR và hướng dẫn triển khai OKR tại nhiều công ty như CMC SI, UNIT, TTC, DQC,… Trong đó, tập trung vào khả năng nhìn đúng vấn đề phải giải quyết để lập ra mục tiêu, và thay đổi cách làm từ nhảy thẳng từ mục tiêu sang hành động bằng cách tìm ra các kết quả then chốt trước để định hình hành động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *