Quản lý tuyến đầu (Front-line) – Trang bị năng lực bắt đầu từ đâu?

Hội thảo trực tuyến chủ đề “Giải pháp trang bị năng lực quản lý tuyến đầu”

Ngày 26/03/2022 vừa qua, Viện IMT phối hợp cùng Cộng đồng AVAS tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề Giải pháp trang bị năng lực quản lý tuyến đầu. Hội thảo thu hút hơn 70 người tham dự từ các lĩnh vực khác nhau với đa dạng các vị trí như: Giám đốc, quản lý, bộ phận đào tạo và các nhân sự quan tâm đến việc tăng cường năng lực cho đội ngũ tuyến đầu.

Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải pháp trang bị năng lực quản lý tuyến đầu”

Hội thảo hân hạnh nhận được sự chia sẻ của các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự và đào tạo như: Chị Trần Thị Thu Hồng (Giám đốc Nhân sự DLS), Chị Lê Thị Thu Hương (Trưởng phòng T&D Golden Gate Group), Anh Doãn Thanh Cao (HRBP Bluescope), Anh Lưu Nhật Huy (Giám đốc vận hành Viện IMT) và rất nhiều câu chuyện cũng như chia sẻ thực tế từ những người tham dự.

Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải pháp trang bị năng lực quản lý tuyến đầu”

Các niềm đau và nỗi sợ của Quản lý tuyến đầu

Các nhà quản lý vận hành tuyến đầu rất quan trọng đối với hiệu suất của tổ chức, vì trực tiếp thúc đẩy và chỉ đạo nhân viên. Họ chính là chất kết dính quản lý của một doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về nhiều hoạt động quan trọng hàng ngày, họ cũng có mối liên hệ chặt chẽ nhất với từng nhân viên cũng như khách hàng và công chúng. Có một thực tế là một người quản lý giỏi có thể thúc đẩy tạo ra 30% hiệu suất cao hơn thông thường cho đội nhóm của mình.

Tuy nhiên, đội ngũ Front-line ở các công ty Việt Nam thường cảm thấy Khó Khăn hơn là Hạnh Phúc. Vậy đâu là các NIỀM ĐAU VÀ NỖI SỢ của những người lần đầu làm quản lý? 

  • Chưa kịp chuyển đổi nhận thức phù hợp với vai trò mới
  • Thiếu khả năng lãnh đạo, quản lý
  • Giao tiếp, trình bày, diễn giải kém
  • Quản lý cảm xúc yếu
  • Thiếu các phản hồi từ bên dưới
  • Khó nhờ sự hỗ trợ từ cấp trên
  • Hiểu được sự khác biệt trong đội
  • Quản lý tiểu tiết thay vì giải quyết vấn đề
Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải pháp trang bị năng lực quản lý tuyến đầu”

Khung chương trình huấn luyện rút gọn

Không phải kỹ năng về kỹ thuật, quản lý con người mới là thách thức lớn nhất của người quản lý tuyến đầu. Chương trình đào tạo cho quản lý thường kém hiệu quả vì chỉ tập trung vào kỹ năng Lãnh đạo chung chung mà quên đi các kỹ năng quan trọng thiết thực khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tạo động lực,… Muốn thực sự phát triển năng lực thì cần xây dựng và kèm cặp các kỹ năng gắn với công việc hằng ngày.

Qua buổi hội thảo vừa rồi, chuyên gia đã gợi mở về bức tranh quản lý năng lực của công ty và khung chương trình huấn luyện rút gọn cho quản lý tuyến đầu, qua đó người tham dự có được góc nhìn về giải pháp triển khai huấn luyện đội ngũ front-line cho riêng mô hình doanh nghiệp của mình.

Khung chương trình huấn luyện rút gọn

Trong tháng 5, Viện IMT tiếp tục phối hợp cùng doanh nghiệp AVAS tổ chức các chương trình với chủ đề “Tăng cường năng lực quản lý vận hành cho đội ngũ quản lý tuyến đầu”“Khai phá tiềm năng OD bằng hợp tác chủ đích” và “Năng lực tư duy giải quyết vấn đề trong thời đại số”

Thông tin chi tiết xin vui lòng theo dõi các bài đăng sắp tới trên Website https://www.imt.vn/ hoặc fanpage Facebook IMT Business Exellence – Viện IMT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *